(Vatican Radio) Các Đức Giám Mục Mỹ lên tiếng yêu cầu "hành động cụ thể" từ chính quyền mới của Donald Trump đối với hoàn cảnh của người nhập cư vào Mỹ, những người đang tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn.

Phát biểu tại Hội nghị của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, Đức Tổng giám mục Joseph Kurtz, Chủ tịch Hội đồng Giám mục đã nói rằng di dân là một trong những vấn đề hàng đầu của họ trong cuộc đối thoại với Tổng thống tân cử Donald Trump và với nghị viện mới.

Đức Tổng Giám mục Kurtz nói: Cho dù đó chỉ là bảo vệ cho những em bé còn trong dạ mẹ và mẹ của các em hoặc một gia đình di dân tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn khi họ đến từ một nước khác, đó là nhiệm vụ của chúng tôi phải suy nghĩ cách vô vị lợi cho lợi ích chung. Chúng tôi thi hành sứ vụ ấy với sự nhiệt thành và tham dự cuộc đối thoại với Tổng thống tân cử và với toàn thể nghị viện.

Đã xảy ra những tiền lệ thiếu văn minh và hành động cay nghiệt trong cuộc bầu cử vừa mới qua. Bây giờ chúng tôi được mời gọi hướng về phía trước với sự tôn trọng đối với các công chức như một cách tìm kiếm công ích dựa trên sự thật và bác ái, không áp đặt nhưng mạnh mẽ như đề xuất chúng tôi đã thực hiện 99 năm qua. Chúng tôi bước vào cuộc đối thoại với chính quyền Trump và lãnh đạo lưỡng viện– với những động thái vững chắc như trong quá khứ".

Nguồn: Vatican Radio

Chuyển Ngữ: Joseph Phan Trần Huy Hoàng

Liên kết