Giáo Hội Công Giáo Thế Giới

Năm nay, Tòa Thánh đã dời Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn từ tháng 1 (như thường lệ) sang tháng 9.


Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin đã có hai bài phát biểu tại Hội nghị liên chính phủ kéo dài hai ngày về vấn đề Di cư, đang diễn ra tại thành phố  Maroc để thông qua Hiệp ước Toàn cầu về Di cư an toàn, trật tự và thông thường.


Là di dân, chúng tôi có những quyền lợi gì theo pháp luật ? Đây là một câu hỏi mà bất cứ ai “cất bước lên đường” phải tự hỏi và cố tìm câu trả lời. Bài này xin cống hiến những tài liệu pháp lý – của xã hội cũng như của Giáo Hội – và những giải thích liên quan đến quyền của người di cư.


Roma – Phải chăng những trại tập trung ở Li-bi-a chỉ là những thông tin giả? Có phải Li-bi-a là con đường an toàn cho di dân? Phải chăng luật bảo vệ nhân đạo cho di dân đã bị hủy bỏ?


Các vị giám mục đến từ 45 quốc gia thuộc Liên Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE) đã tập trung về Ba Lan để tham dự hội nghị từ ngày 13-16.9.2018.


Cuộc hành hương quốc tế Fatima lần thứ 78 của người di cư tị nạn đã kết thúc hôm 13 tháng 8 vừa qua với sự tham dự của 23 phái đoàn thuộc 20 quốc gia trên thế giới.


VATICAN. ĐTC kêu gọi các Đại học Công Giáo góp phần giải quyết hiện tượng di dân trên thế giới ngày nay. Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 4-11-2017 dành cho 230 tham dự viên hội nghị quốc tế về đề tài: ”Người tị nạn và di dân trong một thế giới hoàn cầu hóa: trách nhiệm và câu trả lời của các đại học”.


VATICAN. ĐTC phê bình thái độ ”khép kín đối với những người cũng có quyền được an ninh và điều kiện sống xứng đáng như chúng ta. Sự khép kín đó xây dựng các bức tường, thực sự hay tưởng tượng, thay vì xây cầu.


Chiều ngày 18 tháng 7 vừa qua ĐC Cesare Nosiglia, TGM Torino, đã chủ sự buổi canh thức “Chết vì hy vọng” cầu nguyện cho mọi người di cư đã thiệt mạng trên đường tiến về Âu châu để kiếm tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn.


WHĐ (04.10.2017) – Trong ngày đầu tiên của Đại hội Thế giới lần thứ 24Hội Tông đồ khẳng định công việc của mình là các thuỷ thủ và ngư dân.