Xã Hội

Ngày 8/11, 18 tu nghiệp sinh tham dự phiên họp tại quốc hội   để cung cấp cho các nhà lập pháp cái nhìn chính xác hơn về hiện thực khốc liệt mà người lao động nước ngoài thuộc Chương trình Học viên Thực tập Kỹ thuật phải chịu đựng.


Một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy ở phía đông Hàn Quốc hôm nay (10/11), làm hai người Việt Nam thiệt mạng và 2 người Việt khác bị thương.Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h45 sáng nay, làm khói đen bốc lên từ nhà máy của công ty Foosung Precision Industry Co tại Wonju. Công ty Foosung chuyên sản xuất ống nhựa, van, thùng chứa.


Luật số 72/2006/QH11 của Quốc hội : Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG CỦA QUỐC HỘI KHÓA XI, KỲ HỌP THỨ 10 SỐ 72/2006/QH11 NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM


Đó là ý kiến của NLĐ VN từng đi xuất khẩu lao động tại Hội thảo tham vấn chính sách “Vai trò của tổ chức CĐ trong việc hướng tới tuyển dụng công bằng và việc làm bền vững đối với NLĐ đi làm việc ở nước ngoài”.


Những người Việt Nam đầu tiên bị chính quyền Mỹ trục xuất đã về đến quê nhà. Họ cảm thấy khó khăn khi hòa nhập với cuộc sống mới. 


 

Hàng chục nghìn cô gái trẻ đã lựa chọn lấy chồng Hàn Quốc như một giải pháp kinh tế cho cuộc đời. Một số người không thể quay trở về.


 

(VNF) - Phần lớn người Việt di cư sang các nước phát triển trên thế giới. Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia di cư ra

 

nước ngoài nhiều nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương tính đến năm 2013.


Nhiều người Việt nhập cư trái phép vào Anh đang bị bóc lột như nô lệ tại các tiệm làm móng.


 Là di dân, chúng tôi có những quyền lợi gì theo pháp luật ? Đây là một câu hỏi mà bất cứ ai “cất bước lên đường” phải tự hỏi và cố tìm câu trả lời. Bài này xin cống hiến những tài liệu pháp lý – của xã hội cũng như của Giáo Hội – và những giải thích liên quan đến quyền của người di cư.


 

 

 

 

Theo Vladimiro Polchi, từ mạng lưới Sparar đến Caritas, từ tổ chức Refugees Welcome đến chương trình “Vesta” của Bologna ở nước Ý, có khoảng hơn mười hiệp hội đang làm trung gian giữa anh chị em tị nạn và những gia đình Ý sẵn sang đón tiếp một người tị nạn vào sống chung trong nhà của mình.