Xã Hội

Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, tại T HCM, nhiều gia đình đã sơn, sửa lại nhà cửa để đón tết. Không khí vội vã, tất bật của những ngày cuối năm khiến nhiều công nhân xa quê thêm chạnh lòng.


Có một ngôi nhà nằm sâu trong vùng thôn quê Cartura, một làng quê nhỏ có 4600 dân cư, thuộc tỉnh Padova, miền trung nước Ý; ngôi nhà đó không có cổng, còn những cánh cửa thì lại luôn mở rộng, “bất cứ ai đến đây đều được chào đón”. Đó là nhà của bà Luciana Spigolon.


Ở phố cổ Thập Phần, nơi nổi tiếng với trải nghiệm thả đèn lồng ở Đài Loan, tôi gặp dòng chữ thân thuộc “Việt Nam quán”.


Hàng ngàn di dân Trung Mỹ hy vọng được hưởng quy chế tị nạn ở Hoa Kỳ hiện đang ở Tijuana, Mexico thấy rằng thực tế khó khăn hơn nhiều so với tưởng tượng của họ. Một số người đến xin tạm trú tại Casa del Migrante (Ngôi nhà Di dân) do các cha Dòng Scalabrini điều hành.


Trong khi thế giới đang hướng mắt đến tình hình căng thẳng tại biên giới miền nam nước Mỹ do các đoàn di cư từ khu vực Trung Mỹ đang chờ đợi được cấp phép nhập cư, thì có một nhóm di dân khác đang được hỗ trợ khẩn cấp tại biên giới giữa Colombia với Venezuela.


Lời giới thiệu:Nhật báo The Asahi Shimbun, thành lập từ năm 1879 tại Nhật Bản, đã có bài viết về thực trạng bi đát của các học viên và lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Trong số đó, có rất nhiều học viên Việt Nam.


Đó là chủ đề hội thảo do Bộ LĐTBXH vừa phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Cơ quan Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của LHQ (UN Women), Hiệp hội XKLĐ Việt Nam (VAMAS) vừa tổ chức.


Ngày 8/11, 18 tu nghiệp sinh tham dự phiên họp tại quốc hội   để cung cấp cho các nhà lập pháp cái nhìn chính xác hơn về hiện thực khốc liệt mà người lao động nước ngoài thuộc Chương trình Học viên Thực tập Kỹ thuật phải chịu đựng.


Một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy ở phía đông Hàn Quốc hôm nay (10/11), làm hai người Việt Nam thiệt mạng và 2 người Việt khác bị thương.Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h45 sáng nay, làm khói đen bốc lên từ nhà máy của công ty Foosung Precision Industry Co tại Wonju. Công ty Foosung chuyên sản xuất ống nhựa, van, thùng chứa.


Luật số 72/2006/QH11 của Quốc hội : Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG CỦA QUỐC HỘI KHÓA XI, KỲ HỌP THỨ 10 SỐ 72/2006/QH11 NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM